เว็บไซต์การพนันออนไลน์หลักสามเว็บไซต์

เว็บไซต์การพนันออนไลน์หลักสามเว็บไซต์ :คำถามที่พบบ่อย: การเพิ่มพลังงานเข้มข้นสำหรับพลังงานแสงอาทิตย์


2019-09-08 03:16:10

เว็บไซต์การพนันออนไลน์หลักสามเว็บไซต์ :คำถามที่พบบ่อย: การเพิ่มพลังงานเข้มข้นสำหรับพลังงานแสงอาทิตย์

พลังงานแสงอาทิตย์ที่เข้มข้นซึ่งมีมานานหลายทศวรรษเป็นหนึ่งในเทคนิคที่มีแนวโน้มมากที่สุดที่พยายามทำในวันนี้เพื่อให้พลังงานแสงอาทิตย์มีประสิทธิภาพมากขึ้น

นี้ใช้เพื่อเน้นแสงเพื่อเพิ่มกำลังไฟฟ้า แต่มีความแตกต่างกันอย่างกว้างขวางในประเภทของเครื่องผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ที่ถูกสร้างขึ้นจากโครงการผลิตพลังงานความร้อนจากแสงอาทิตย์ไปจนถึงแผงเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดพิเศษที่สามารถใช้งานบนหลังคาของเจ้าของบ้านได้วันหนึ่ง

ในคำถามที่พบบ่อยนี้เราจะหารือกันโดยเฉพาะเกี่ยวกับเซลล์สุริยะที่เน้นการออกแบบที่ถูกติดตามโดย บริษัท พลังงานแสงอาทิตย์หลายแห่งที่ต้องการ ที่ดวงอาทิตย์สามารถส่งมอบได้

concentrators แสงอาทิตย์รูปแบบหลักคืออะไร?
เครื่องทำพลังงานแสงอาทิตย์ใช้เลนส์กระจกจานพาราโบลาหรือเลนส์อื่น ๆ เพื่อรวมพลังงานจากดวงอาทิตย์ บ่อยครั้งที่พวกเขามีกลไกเพื่อให้อุปกรณ์เหล่านี้ติดตามเส้นทางของดวงอาทิตย์ในระหว่างวัน ในการประยุกต์ใช้ความร้อนจากแสงอาทิตย์รางหรือกระจกบานใหญ่จะขยายแสงอาทิตย์เพื่อสร้างความร้อนซึ่งจะทำให้เกิดความร้อนของเหลวหรือก๊าซที่เปลี่ยนกังหันเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า ความร้อนจากแสงอาทิตย์ใช้สำหรับโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ดำเนินการโดยสาธารณูปโภคโดยปกติจะอยู่ในทะเลทราย หลังจากที่หายไปนาน 16 ปี บริษัท ต่างๆได้ หรือพิจารณา ใหม่ในสหรัฐอเมริกาตะวันตกเฉียงใต้อินเดียยุโรปใต้และแอฟริกาเหนือ

เทคนิคเดียวกันนี้ยังถูกนำไปใช้ร่วมกับเซลล์แสงอาทิตย์ซึ่งเปลี่ยนแสงเป็นไฟฟ้า ในบรรดา บริษัท ผลิตไฟฟ้าโซลาร์เซลล์ที่มีความเข้มข้นมีวิธีการที่หลากหลาย มีระบบที่ออกแบบมาสำหรับโรงไฟฟ้ากลางของระบบสาธารณูปโภคหัวต่อแบบติดตั้งที่สามารถขึ้นไปบนหลังคาของอาคารสำนักงานและระบบที่มีขนาดเดียวกับแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบดั้งเดิม

ตั้งใจฟัง

Solaria CEO พูดถึงโซลาร์
Suvi Sharma ซีอีโอของ บริษัท โซลาเรียเริ่มต้นใช้พลังงานแสงอาทิตย์บนเทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ที่ทันสมัยและการลงทุนล่าสุดโดย Q-Cells ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ใน บริษัท ของเขา

ดาวน์โหลด mp3 (2MB)

ทำไมจึงมีความสนใจในการมุ่งเน้นการผลิตไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์
สามคำ: ค่าคงที่พลังงานแสงอาทิตย์ ดวงอาทิตย์แผ่รังสีประมาณหนึ่งกิโลวัตต์ของพลังงานต่อตารางเมตรบนพื้นผิวโลกตาม BJ Stanberry ซีอีโอของ HelioVolt มี 2.6 ล้านตารางเมตรในตารางไมล์ ดังนั้นทุกตารางไมล์จะได้รับประมาณ 2.6 กิกะวัตต์ เป็นตัวเลขที่ไม่สามารถเพิ่มได้

Concentrators พยายามเพิ่มค่าคงที่โดยการเพิ่มขนาดของเซลล์แสงอาทิตย์ด้วยกระจกหรือเลนส์ คุณภาพของเครื่องปั่นไฟจะถูกจัดอันดับโดยอสังหาริมทรัพย์ที่สามารถติดกับแผงโซลาร์เซลล์ได้โดยไม่ต้องสร้างสิ่งต่าง ๆ เช่นเงาหรือรบกวนเซลล์แสงอาทิตย์อื่น ๆ

หมายเลขหนึ่งที่คุณได้ยินมากคือจำนวนดวงอาทิตย์ที่ผู้ทำสมาธิทำซ้ำ GreenVolts ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเชิงพาณิชย์ที่ได้รับอนุญาตจากห้องปฏิบัติการแห่งชาติลอเรนซ์ลิเวอร์มอร์มีหัวที่บอกว่าสามารถให้พลังงานเทียบเท่ากับ 625 ดวงอาทิตย์ถึงเซลล์แสงอาทิตย์ .

ทำไมไม่เพียงปรับปรุงเซลล์แสงอาทิตย์
ที่กำลังทำอยู่ ของเซลล์สุริยะที่ใช้กันทั่วไปนั้นทำจากซิลิคอนจะออกมาที่ประมาณ 22 เปอร์เซ็นต์ สาขาฟิสิกส์บอกว่าเซลล์ผลึกซิลิคอนนั้นจะอยู่ด้านบนสุด .

เซลล์ที่มีประสิทธิภาพสูงซึ่งใช้ในอดีตสำหรับดาวเทียมหรือยานอวกาศและทำจากวัสดุชั้นต่าง ๆ อาจมีประสิทธิภาพมากกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไป แต่สิ่งนี้ผลักดันให้ราคาสูงขึ้น การมุ่งเน้นแสงไปที่เซลล์มากขึ้นจะทำให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงของวัสดุแผงเซลล์แสงอาทิตย์ - ซิลิคอนที่พบมากที่สุดซึ่งอยู่ในภาวะขาดแคลน - หมายถึงต้นทุนที่สำคัญสำหรับอุปกรณ์พลังงานแสงอาทิตย์โดยรวม เมื่อใช้ความเข้มข้นผู้ผลิตต้องการลดต้นทุนโดยรวมต่อกิโลวัตต์ - ชั่วโมงของการซื้อพลังงานแสงอาทิตย์ ผู้คนมักจะเชื่อว่าเนื่องจากเซลล์สุริยะส่วนใหญ่ทำจากซิลิคอนผู้ผลิตแผงเซลล์จะสืบทอดกฎของมัวร์ซึ่งกำหนดให้ประสิทธิภาพของไมโครโปรเซสเซอร์เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าทุก 24 เดือน แต่การเปลี่ยนแปลงแบบเดียวกันไม่ได้เกิดขึ้นผู้บริหารของอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์กล่าว แต่อุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์มุ่งเน้นที่ราคาและการผลิตพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อแข่งขันกับการผลิตไฟฟ้าจากเชื้อเพลิงฟอสซิลแบบดั้งเดิม นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม บริษัท หลายแห่งรวมถึง บริษัท สตาร์ทอัพจำนวนหนึ่งพยายามที่จะรวมพลังแสงอาทิตย์เข้ากับเซลล์แสงอาทิตย์แบบฟิล์มบางที่ทำจากวัสดุอื่นและ

ตกลงการมุ่งเน้นแสงไปที่เซลล์แสงอาทิตย์หมายถึงการส่งออกพลังงานมากขึ้น แต่นั่นหมายความว่าคุ้มค่ากว่าหรือเปล่า
ไม่จำเป็น. ระบบเซลล์สุริยะแบบมีสมาธิมักต้องใช้เลนส์หรือกระจกเพื่อโฟกัสแสงไปยังเซลล์แสงอาทิตย์ เพื่อเพิ่มปริมาณแสงสูงสุดที่พวกเขาได้รับระบบความเข้มข้นสูงสามารถติดตั้งและต้องการมอเตอร์เพื่อให้เซลล์ติดตามการเคลื่อนไหวของดวงอาทิตย์ตลอดทั้งวัน ดังนั้นแม้ว่าผู้ผลิตอาจจะประหยัดเงินในเซลล์แสงอาทิตย์ แต่อุปกรณ์เพิ่มเติมสามารถเพิ่มราคาได้

แต่เครื่องผลิตพลังงานแสงอาทิตย์สามารถรับประโยชน์จากการปรับปรุงประสิทธิภาพเซลล์แสงอาทิตย์ได้อย่างต่อเนื่อง แบรดไฮนส์ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ บริษัท กล่าวว่าผู้ให้ความสนใจกลายเป็น บริษัท ที่ประหยัดต้นทุนมากขึ้นเมื่อประสิทธิภาพของเซลล์เพิ่มขึ้น บริษัท สามารถสร้างหัวจ่ายที่แข่งขันได้กับต้นทุนด้วยแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบดั้งเดิมเมื่อเซลล์มีประสิทธิภาพ 16 หรือ 17 เปอร์เซ็นต์ เมื่อผู้ผลิตเริ่มใช้เซลล์ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า 18 เปอร์เซ็นต์จะมีความได้เปรียบด้านต้นทุนอย่างมาก "เมื่อฉันสร้าง จ่ายมันเป็นค่าใช้จ่ายฉันเหมือนกันในการสร้างเฟรมและระบบติดตามและเลนส์โดยไม่คำนึงถึงเซลล์สุริยะที่ฉันใส่" Hines กล่าว คณิตศาสตร์พื้นฐานเดียวกันนั้นมีเซลล์ที่มีประสิทธิภาพสูงแม้ว่ามันจะมีราคาแพงกว่าก็ตามเขากล่าว

ดังนั้นผู้จดสิทธิบัตรแสงอาทิตย์เหล่านี้ที่ใช้เซลล์สุริยะมีลักษณะอย่างไร
การออกแบบแตกต่างกันอย่างมาก (ดูบางส่วนของพวกเขา ) เราสามารถแบ่งกลุ่มอุตสาหกรรมออกเป็นหมวดหมู่สูงกลางและต่ำ

ตัวอย่างของ บริษัท ที่มีความเข้มข้นสูงคือ SolFocus กิจการที่ บริษัท ใช้ชุดเลนส์โค้งที่มุ่งเน้นแสงไปยังเซลล์สามแยกที่มีประสิทธิภาพสูง (เช่นวัสดุหลายชนิด) โครงสร้าง "รวงผึ้ง" ของ บริษัท วางจาน 16 จานไว้บนจอแบนซึ่งติดตั้งบนเสา การออกแบบนี้ขยายแสงโดยแสงแดดปกติ 500 เท่าตามที่ บริษัท ระบุ มี บริษัท หลายแห่งที่ดำเนินการออกแบบพื้นฐานนี้เพื่อมุ่งเน้นแผงเซลล์แสงอาทิตย์ซึ่งมีส่วนประกอบขนาดใหญ่ที่มีหลายแผง เมื่อปรับขนาดเป็นอาร์เรย์ขนาดใหญ่จำนวนมากที่ติดตั้งบนพื้นดินพวกเขาสามารถใช้สำหรับโรงไฟฟ้าหลายเมกะวัตต์ หรือหนึ่งหรือสองสามอาร์เรย์สามารถใช้บนดาดฟ้าของอาคารพาณิชย์เพื่อเสริมการใช้พลังงาน

เป็นอีก บริษัท หนึ่งที่ตั้งเป้าหมายในธุรกิจหลังคาเชิงพาณิชย์แบบแบน แต่มีการออกแบบที่แตกต่าง นอกจากนี้ยังใช้ความเข้มข้นสูง - ตามลำดับ 800 ครั้ง - และเซลล์ประสิทธิภาพสูงด้วยผลิตภัณฑ์ดอกทานตะวัน มันมีระบบติดตามที่สามารถติดตามความสูงของดวงอาทิตย์และมุมราบ (มุมบนขอบฟ้า) และระบบการติดตั้งที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้มีความสูงต่ำบนหลังคา

ผู้ผลิตแผงความเข้มข้นต่ำมีความพึงพอใจกับการขยายที่ต่ำกว่ามาก - ต่ำถึงสองหรือสามเท่าของความเข้มข้น บริษัท ที่ดำเนินการตามรอยทางนี้ ได้แก่ Soliant Energy, และ ซึ่งเพิ่งซื้อ NuEdison แม้ว่าพวกเขาจะมีเทคนิคการมองเห็นที่แตกต่างกันสำหรับการควบคุมแสงแดด แต่ผลิตภัณฑ์สุดท้ายนั้นมีรูปร่างและขนาดเท่ากับแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบดั้งเดิม ที่ควรทำให้ง่ายขึ้นสำหรับผู้ติดตั้งและผู้จัดจำหน่ายที่คุ้นเคยกับแผงโซลาร์เซลล์ที่สามารถทำงานกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ได้โดยไม่ต้องมีการฝึกอบรมหรือติดตั้งอุปกรณ์พิเศษใด ๆ

ข้อเสียของวิธีการนี้คืออะไร?
แน่นอนว่าการขยายแสงหลายครั้งจะสร้างความร้อนจำนวนมากซึ่งจะช่วยลดประสิทธิภาพของเซลล์แสงอาทิตย์ เป็นผลให้ผู้ผลิตที่มีความเข้มข้นสูงมักใช้ระบบระบายความร้อนแบบพิเศษ นอกจากนี้ระบบขนาดใหญ่ที่มีชุดติดตั้งหลายชุดอาจเป็นโครงการวิศวกรรมโยธาขนาดใหญ่ ตามที่ระบุไว้อุปกรณ์และวิศวกรรมเพิ่มเติมทั้งหมดที่เกี่ยวข้องในการสร้างระบบทั้งหมดที่ติดตามดวงอาทิตย์ในระหว่างวันสามารถเพิ่มต้นทุนโดยรวมของระบบแม้ว่าผู้ผลิตจะถูกประหยัดด้วยโซล่าเซลล์

แผงเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีขนาดใหญ่มากซึ่งสามารถใช้สำหรับโรงไฟฟ้าขนาดกลางได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับสภาพแวดล้อมที่มีแดดจัดเช่นทะเลทรายของสหรัฐอเมริกาตะวันตกเฉียงใต้

เนื่องจากพวกมันสอดคล้องกับดวงอาทิตย์อย่างใกล้ชิดโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ที่เน้นจะไม่ทำงานเช่นกันในวันที่มีเมฆมากในขณะที่แหล่งพลังงานที่มีแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบจานแบนหลายร้อยแบบยังคงสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้จำนวนมาก ประธานฝ่ายการตลาดที่ CPV เริ่มต้นใช้งาน SolFocus

“ วางเราไว้ในทะเลทรายโมฮาวีและเราจะทำได้ดีกว่าแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบแบนอย่างมีนัยสำคัญวางเราไว้ในสนามพลังในเยอรมนีและเราจะไม่ทำ” เธอกล่าว

เนื่องจากโซลาร์เซลล์ที่เน้นเป็นเทคโนโลยีที่ค่อนข้างใหม่ Hartsoch คาดหวังว่าระบบสาธารณูปโภคจะใช้แผงโซล่าร์เซลล์แบบแผ่นแบนพร้อมอาเรย์โซลาร์เซลล์แสงอาทิตย์ที่เน้นในระยะใกล้

ระบบเซลล์แสงอาทิตย์ชนิดเข้มข้นเหล่านี้มีวางจำหน่ายทั่วไปหรือไม่?
ระบบเหล่านี้จำนวนมากกำลังถูกทดสอบในขณะนี้ด้วยระบบสาธารณูปโภคและลูกค้าเชิงพาณิชย์ มีผู้ค้าหลายรายให้สัญญาว่าระบบของพวกเขาจะวางขายในช่วงปลายปีหรือปีหน้า ไม่ปรากฏว่าแผงที่มุ่งไปที่หลังคาบ้านจะมาในอนาคตอันใกล้

หลายปีต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร
ด้วยการลงทุนและวิศวกรรมจำนวนมากที่ถูกเทลงในการมุ่งเน้นพลังงานแสงอาทิตย์ก็มีแนวโน้มที่จะทนเมื่อผลิตภัณฑ์มีวางจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ สิ่งที่ชัดเจนน้อยกว่าคือการออกแบบที่จะชนะ ผู้บริหารอุตสาหกรรมพลังงานแสงอาทิตย์คาดหวังว่าวิธีการที่แตกต่างกันจะได้พบกับตลาดของพวกเขาเช่นโรงไฟฟ้าขนาดเล็กสำหรับสาธารณูปโภคที่ต้องการเพิ่มปริมาณพลังงานหมุนเวียนที่ผลิตเพื่อตอบสนองภารกิจของรัฐบาล สำหรับการผลิตไฟฟ้านอกสถานที่แทนที่จะเป็นโรงไฟฟ้าส่วนกลางความสำเร็จของลูกค้าเชิงพาณิชย์จะช่วยคัดแยกผู้ชนะและผู้แพ้เนื่องจากเป็นตัวแทนของตลาดมวลชน

นอกเหนือจากการออกแบบแล้วหนึ่งในปัจจัยสำคัญของความสำเร็จก็คือกระบวนการผลิต Suvi Sharma ซีอีโอของ Solaria กล่าว ด้วยการแข่งขันที่ดุเดือดในหมู่ บริษัท พลังงานแสงอาทิตย์ - เช่นเดียวกับการผลิตไฟฟ้าในรูปแบบอื่น ๆ - ประสิทธิภาพด้านต้นทุนของผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายจะขึ้นอยู่กับขนาดของผู้ให้บริการและประสิทธิภาพในการดำเนินงาน

“ ไม่ใช่ว่าทุก บริษัท ที่ Silicon Valley จะได้รับเงินทุนจะยืนอยู่ห้าปีนับจากนี้ แต่จะประสบความสำเร็จอย่างมาก” ชาร์มากล่าว "เมื่อสิ่งต่าง ๆ มีความอ่อนไหวและคุ้มค่ามากขึ้นจะมีกระบวนการกำจัดวัชพืช ... มันสำคัญมากที่จะลดช่องว่างจากขั้นตอนการพัฒนาเทคโนโลยีไปสู่การผลิตจำนวนมาก"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก