เว็บไซต์การพนันออนไลน์หลักสามเว็บไซต์

เว็บไซต์การพนันออนไลน์หลักสามเว็บไซต์ :Torvalds ตัดข้อเสนอสิทธิบัตรของสหภาพยุโรป


2019-10-22 02:18:36

เว็บไซต์การพนันออนไลน์หลักสามเว็บไซต์ :Torvalds ตัดข้อเสนอสิทธิบัตรของสหภาพยุโรป

Linus Torvalds ผู้สร้าง Linux ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อ EU Council เพื่อคัดค้านคำสั่งที่จะทำให้ซอฟต์แวร์เป็นสิทธิบัตรในยุโรป

Torvalds รวมถึง Michael Widenius ผู้ร่วมก่อตั้ง MySQL และ Rasmus Lerdorf ผู้สร้าง MySQL กล่าวในแถลงการณ์ในวันอังคารที่เว็บไซต์ ว่าสิทธิบัตรซอฟต์แวร์จะต้องไม่ถูกต้องตามกฎหมาย

"เพื่อผลประโยชน์ของยุโรปข้อเสนอที่หลอกลวงเป็นอันตรายและผิดกฎหมายอย่างเป็นประชาธิปไตยจะต้องไม่กลายเป็นตำแหน่งร่วมของรัฐสมาชิก" นายโอเพนซอร์ตสามคนกล่าว "เพื่อประโยชน์ของนวัตกรรมและตลาดซอฟต์แวร์ที่มีการแข่งขันเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าสหภาพยุโรปจะใช้โอกาสนี้ในการแยกซอฟต์แวร์ออกจากการจดสิทธิบัตร"

Torvalds, Widenius และ Lerdorf ไม่สามารถใช้ได้ทันทีเพื่อยืนยันคำสั่ง แต่ David Axmark ผู้ร่วมก่อตั้ง MySQL กล่าวว่าทั้งสามได้ยืนยันคำสั่งทางอีเมลถึงเขา

ในแถลงการณ์นี้ Torvalds, Widenius และ Lerdorf ได้กำหนดความเสี่ยงของคำสั่งสิทธิบัตรซอฟต์แวร์ซึ่งรู้จักกันในชื่อ รวมถึงความกังวลที่อาจสร้างความเสียหายต่อเศรษฐกิจยุโรป

“ สิทธิบัตรซอฟต์แวร์เป็นอันตรายต่อเศรษฐกิจโดยรวมและโดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อเศรษฐกิจยุโรป” ผู้สนับสนุนโอเพนซอร์ซกล่าว "ลิขสิทธิ์ให้บริการผู้เขียนซอฟต์แวร์ในขณะที่สิทธิบัตรอาจกีดกันการสร้างสรรค์อิสระของพวกเขาเองลิขสิทธิ์มีความยุติธรรมเพราะมีให้เท่าเทียมกันทุกคนระบอบสิทธิบัตรซอฟต์แวร์จะสร้างกฎหมายที่แข็งแกร่งและในที่สุดก็สร้างความอยุติธรรมมากกว่าความยุติธรรม"

ทั้งสามคนยังกล่าวด้วยว่าถ้าสภาอียูใช้ มันจะไม่เป็นประชาธิปไตย นี่คือเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงในน้ำหนักการลงคะแนนของสมาชิกสหภาพยุโรปซึ่งหมายความว่าสมาชิกสภาที่สนับสนุนข้อเสนอเริ่มต้นไม่ได้มีการลงคะแนนเสียงข้างมาก

นายฟลอเรียนมูลเลอร์ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ต่อต้านสิทธิบัตรกล่าวว่าแถลงการณ์ดังกล่าวมีความสำคัญเนื่องจากสภาสหภาพยุโรปมี

แคมเปญต่อต้านสิทธิบัตรได้รับการส่งเสริมอีกครั้งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โปแลนด์ถอนตัวจากการสนับสนุนคำสั่งสิทธิบัตร

Ingrid Marson แห่ง รายงานจากลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก