เว็บไซต์การพนันออนไลน์หลักสามเว็บไซต์

ด้านอุปทานของการออกแบบและพัฒนา


2019-11-01 12:16:16

ด้านอุปทานของการออกแบบและพัฒนา

ทุกคนรู้ถึงคุณธรรมของการทำงานร่วมกันระหว่างผู้ผลิตและซัพพลายเออร์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ มนต์ของการมีส่วนร่วมของผู้จัดจำหน่ายในช่วงต้น? ได้กลายเป็นเรื่องธรรมดาในอุตสาหกรรมที่เน้นวิศวกรรม

แต่การสั่งยาอย่างง่าย ๆ แม้ว่าจะเป็นประโยชน์ในปี 1990 จะไม่แก้ไขความท้าทายในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในปัจจุบัน บริษัท ชั้นนำต้องการคำแนะนำที่เฉพาะเจาะจงมากขึ้นในการกำหนดเวลาที่เหมาะสมและบูรณาการของซัพพลายเออร์

มีวิธีแก้ไขปัญหาง่ายๆของการมาสายหรือเร็วเกินไปหรือไม่? การวิจัยของเราแสดงให้เห็นว่าการกำหนดบทบาทและระดับการมีส่วนร่วมที่เหมาะสมสำหรับซัพพลายเออร์แต่ละรายนั้นขึ้นอยู่กับประเภทของส่วนประกอบที่ซัพพลายเออร์ทำและความสัมพันธ์กับซัพพลายเออร์ของผู้ผลิต เราได้พัฒนากรอบการทำงานพื้นฐานเพื่อใช้ในการตัดสินเกี่ยวกับบทบาทของซัพพลายเออร์และเวลาของการมีส่วนร่วมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ แม้ว่างานวิจัยของเราจะนำเสนอตัวอย่างของอุตสาหกรรมยานยนต์ แต่เราเชื่อว่ากรอบงานนี้สามารถนำไปใช้กับอุตสาหกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

การวิจัยของเราเริ่มต้นด้วยการสำรวจผู้จัดการและวิศวกรระดับกลางที่ผู้ผลิตรถยนต์และซัพพลายเออร์ในอุตสาหกรรมยานยนต์โดยเลือกแบบสุ่มจากรายชื่อผู้รับจดหมายที่เผยแพร่โดยสมาคมวิศวกรยานยนต์ จากการสำรวจนี้เราได้จำแนกลักษณะของส่วนประกอบสามอย่างที่สำคัญจากมุมมองการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่:

•ระดับที่การรับรู้ของผู้บริโภคของผลิตภัณฑ์สุดท้ายได้รับอิทธิพลจากชิ้นส่วน

•ความซับซ้อนของส่วนต่อประสานกับส่วนที่เหลือของผลิตภัณฑ์

•ส่วนของค่าใช้จ่ายสัมพันธ์กับต้นทุนรวมของการผลิตผลิตภัณฑ์สุดท้าย

กรอบการจำแนกประเภท
การผสมผสานลักษณะต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้เราสามารถระบุผลิตภัณฑ์ส่วนประกอบสี่ประเภทที่แตกต่างกัน: ระบบที่สำคัญ, ส่วนประกอบย่อยที่มองไม่เห็น, ตัวสร้างความแตกต่างอย่างง่ายและส่วนประกอบที่ซ่อนอยู่

ระบบที่สำคัญมีอินเทอร์เฟซที่ซับซ้อนสูงกับส่วนที่เหลือของผลิตภัณฑ์สุดท้ายมีราคาค่อนข้างแพงและมีอิทธิพลอย่างมากต่อการรับรู้ของผู้บริโภค ในทางตรงกันข้ามองค์ประกอบที่ซ่อนอยู่มีอิทธิพลเพียงเล็กน้อยต่อการรับรู้ของผู้บริโภคมีส่วนต่อประสานที่เรียบง่ายกับส่วนที่เหลือของผลิตภัณฑ์สุดท้ายและมีราคาไม่แพงนัก

ในระหว่างสุดขั้วเหล่านี้เป็นส่วนประกอบย่อยที่มองไม่เห็นและสร้างความแตกต่างอย่างง่าย แม้ว่าแต่ละช่วงสามารถมีค่าใช้จ่ายตั้งแต่ราคาไม่แพงไปจนถึงราคาแพง แต่ส่วนประกอบย่อยที่มองไม่เห็นมีอิทธิพลต่อการรับรู้ของผู้บริโภคน้อยกว่าและส่วนต่อประสานที่ซับซ้อนกับส่วนที่เหลือของผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย

แต่ละหมวดหมู่เหล่านี้ต้องการแนวทางที่แตกต่างในการทำงานร่วมกันระหว่างผู้ผลิตและผู้จำหน่ายในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ตัวอย่างเช่นบทบาทของซัพพลายเออร์ในการพัฒนาระบบที่สำคัญจะแตกต่างจากสิ่งที่จะดีที่สุดในกรณีที่มีความแตกต่างอย่างง่าย

ระบบเบรกของยานพาหนะเป็นตัวอย่างที่ดีของระบบที่สำคัญ ผู้บริโภคไม่เพียง แต่ใส่ใจว่าประสิทธิภาพในการเบรกของยานพาหนะยังลดลง แต่ยังเกี่ยวกับความรู้สึกของการเหยียบเมื่อใช้เบรกกลิ่นที่ปล่อยออกมาจากผ้าเบรกจากการเบรกเป็นเวลานานและเสียงแหลมที่อาจบ่งบอกถึงปัญหา

เบรคไม่ทำงานอย่างโดดเดี่ยว ตั้งแต่รถยนต์คันแรกระบบเบรกได้ยืดออกจากห้องโดยสารไปจนถึงมุมทั้งสี่ของรถ การถือกำเนิดของดิสก์เบรกเปลี่ยนการออกแบบพื้นฐานของล้อ อีกไม่นานระบบเบรก antilock (ABS) ได้กลายเป็นองค์ประกอบสำคัญในระบบที่กว้างขึ้นสำหรับการควบคุมแรงดึง เพื่อสร้างระบบเบรกที่มีประสิทธิภาพผู้ออกแบบเบรกต้องทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ออกแบบโฮสต์ของระบบและส่วนประกอบอื่น ๆ หากรายละเอียดใด ๆ สูญหายไปในกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ความต้องการความปลอดภัยของผู้โดยสารความกังวลสูงสุดของวิศวกรยานยนต์รายใดก็ตาม

ในอดีตผู้ผลิตรถยนต์มักจะจัดหาส่วนประกอบของระบบเบรคจากหลาย ๆ แหล่ง: เครื่องวัดเส้นผ่าศูนย์กลางจากซัพพลายเออร์รายหนึ่งผ้าเบรคจากที่อื่นและอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการออกแบบเป็นระบบมากกว่าชุดของส่วนประกอบผู้ผลิตรถยนต์ตอนนี้มีแนวโน้มที่จะซื้อทั้งระบบจากซัพพลายเออร์รายเดียวหรืออย่างน้อยก็ทำให้ซัพพลายเออร์นำหนึ่งรายที่รับผิดชอบในการรับรองว่าส่วนประกอบทั้งหมดทำงานร่วมกัน การรวมชิ้นส่วนเข้าไว้ในระบบเดียวที่ยังมีคุณสมบัติการทำงานที่ได้รับการปรับปรุงเช่น ABS ทำให้ระบบเบรกเป็นหนึ่งในระบบที่มีราคาแพงที่สุดในรถยนต์ในปัจจุบัน

ส่วนประกอบย่อยที่มองไม่เห็นไม่มีอิทธิพลต่อผู้บริโภคมากนัก อย่างไรก็ตามส่วนประกอบเหล่านี้มีการเชื่อมต่อที่ซับซ้อนในระดับปานกลางกับองค์ประกอบอื่น ๆ ของผลิตภัณฑ์สุดท้าย พวกเขายังสามารถเป็นค่าใช้จ่าย พิจารณาชุดสายไฟของรถยนต์ เหล่านี้คือชุดของสายไฟฟิวส์และคอนเนคเตอร์ที่เชื่อมโยงองค์ประกอบไฟฟ้าทั้งหมดในรถเข้าด้วยกันจากรายการทางโลกเช่นแบตเตอรี่และไฟท้ายไปจนถึงเซ็นเซอร์ตรวจจับการชนที่ซับซ้อนมากขึ้นซึ่งกระตุ้นถุงลมนิรภัย แม้ว่าผู้บริโภคจะมีปฏิสัมพันธ์กับอุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่เชื่อมต่อกับชุดสายไฟ แต่พวกเขาไม่เคยคิดถึงชุดสายไฟเอง แต่ด้วยเนื้อหาอิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มขึ้นในยานพาหนะที่ทันสมัยชุดสายไฟได้กลายเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในรถ

ผู้สร้างความแตกต่างอย่างง่ายเช่นที่วางแก้วกระจกโต๊ะเครื่องแป้งและคอนโซลจัดเก็บ - มองเห็นได้อย่างชัดเจนสำหรับผู้บริโภคและส่วนต่อประสานกับส่วนอื่น ๆ ของรถยนต์นั้นค่อนข้างง่าย ค่าใช้จ่ายของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแตกต่างกันมาก แต่โดยทั่วไปแล้วจะน้อยกว่าค่าใช้จ่ายของระบบที่สำคัญและส่วนประกอบย่อยที่ซ่อนอยู่

ผู้ผลิตจำเป็นต้องคิดค้นนวัตกรรมการออกแบบใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความแตกต่างอย่างง่าย
เนื่องจากรายการเหล่านี้มีอิทธิพลต่อการรับรู้ของผู้บริโภคต่อผลิตภัณฑ์โดยรวมการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ดีของส่วนประกอบเหล่านี้จึงมีความสำคัญ เมื่อออกแบบมาอย่างดีผู้สร้างความแตกต่างที่เรียบง่ายสามารถทำให้ผู้บริโภคตื่นตาได้ ดำเนินการไม่ดีอย่างไรก็ตามพวกเขาสามารถสร้างความประทับใจที่ไม่ดีต่อคุณภาพของรถทั้งคัน

ผู้ผลิตจำเป็นต้องคิดค้นนวัตกรรมการออกแบบใหม่อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความแตกต่างอย่างง่าย ตัวอย่างเช่นกระจกมองหลังลดแสงอัตโนมัติที่เปิดตัวครั้งแรกในแบรนด์ระดับไฮเอนด์อย่างคาดิลแลคตอนนี้มีวางจำหน่ายแล้วในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั่วไปของเจนเนอรัลมอเตอร์สที่กว้างขึ้นเนื่องจากผู้บริโภคตอบสนองต่อพวกเขาในเชิงบวก การใช้กระจกเหล่านี้ในยานพาหนะหลายประเภททำให้ต้นทุนการผลิตลดลง แต่ความแพร่หลายของมันก็ลดน้อยลงเช่นกัน? ค่าเป็นตัวแยกความแตกต่าง

ส่วนประกอบที่ซ่อนอยู่เช่นสมอเรือหรือซิปบนแจ็คเก็ตอาจปรากฏให้ผู้บริโภคเห็นได้ แต่ผู้บริโภคจะเพิ่มค่าใช้จ่ายคุณภาพหรือประสิทธิภาพการรับรู้ของผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายเล็กน้อย อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์โดยรวมไม่สามารถทำงานได้โดยไม่มีพวกเขา ชิ้นส่วนส่วนใหญ่ในผลิตภัณฑ์ใด ๆ มีคุณสมบัติเป็นส่วนประกอบที่ซ่อนอยู่ รถยนต์ทุกคันต้องการส่วนประกอบที่ซ่อนอยู่มากมาย บางอย่างเช่นท่อฟิลเลอร์ที่เชื่อมต่อฝาเปิดแก๊สกับถังแก๊สนั้นถูกซ่อนไว้จากคนขับ ส่วนอื่น ๆ เช่นล็อคประตูมาตรฐานนั้นสามารถมองเห็นได้ แต่ไม่มีอิทธิพลต่อการรับรู้ของผู้บริโภค

หลายมิติ
มันจะง่ายต่อการใช้กรอบการทำงานนี้เพียงเพื่อจำแนกส่วนประกอบและกำหนดซัพพลายเออร์? บทบาทในการออกแบบ แต่นั่นจะไม่เป็นประโยชน์ เรายังต้องพิจารณาถึงมิติต่าง ๆ ของความสัมพันธ์ระหว่างซัพพลายเออร์และลูกค้าในการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่

ข้อกังวลอีกประการคือซัพพลายเออร์ควรมีปฏิสัมพันธ์กับหน้าที่ทางธุรกิจที่แตกต่างกันอย่างไร ตัวอย่างเช่นซัพพลายเออร์บางรายควรทำงานร่วมกับนักออกแบบที่กำหนดลักษณะความงามของผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย คนอื่น ๆ ควรร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดกับวิศวกรที่กำหนดประสิทธิภาพ คนอื่น ๆ ควรมีปฏิสัมพันธ์อย่างแน่นแฟ้นกับฝ่ายการเงินและพนักงานจัดซื้อที่จัดการงบประมาณโดยรวมสำหรับผลิตภัณฑ์สุดท้าย

ใช้กรอบ
โดยนัยตามชื่อระบบที่สำคัญรับประกันความสนใจมากที่สุดจากผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิม (OEM) ที่ออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ ในความเป็นจริงชิ้นส่วนเหล่านี้อาจมีความสำคัญพอที่จะพิสูจน์การออกแบบและการผลิตภายใน กรณีที่มีเอกสารอย่างดีที่มีความชัดเจนในการหวนกลับคือการตัดสินใจของ IBM ในการจัดหาระบบปฏิบัติการสำหรับพีซีไปยัง Microsoft ชัดเจนว่าเป็นระบบที่สำคัญที่มีอิทธิพลต่อการรับรู้ของผู้บริโภคและการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ส่วนใหญ่ระบบปฏิบัติการควรได้รับการพัฒนาภายในองค์กรเว้นแต่ IBM จะขาดความสามารถในการทำเช่นนั้น

เมื่อขาดความสามารถที่กำหนดว่าระบบที่สำคัญได้รับการออกแบบหรือผลิตโดยซัพพลายเออร์ดังนั้น OEM ควรรวมซัพพลายเออร์ไว้ในกระบวนการพัฒนาอย่างแน่นหนา ผู้จัดหาควรนำเข้ามาก่อนและปรึกษาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้แน่ใจว่าระบบที่สำคัญสะท้อนภาพลักษณ์ของผู้บริโภคที่ต้องการและมีปฏิสัมพันธ์กับระบบย่อยและส่วนประกอบอื่น ๆ อย่างเหมาะสม

ซัพพลายเออร์ของระบบที่สำคัญภายนอกองค์กรควรเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาของตน ลูกค้าควรกำหนดข้อมูลจำเพาะด้านประสิทธิภาพรวมถึงค่าใช้จ่าย แต่ต้องไม่ระบุรายละเอียดทางกายภาพโดยละเอียด ซัพพลายเออร์ในฐานะผู้เชี่ยวชาญควรได้รับอนุญาตให้ทำการแลกเปลี่ยนภายในพารามิเตอร์ประสิทธิภาพที่ลูกค้าได้รับ แทนที่จะจัดการรายละเอียดการออกแบบลูกค้าควรลงทุนเวลามากขึ้นในการทำความเข้าใจความต้องการของผู้บริโภค

ระบบที่สำคัญยังนำเสนอความท้าทายที่แท้จริงสำหรับ บริษัท ที่เลือกระหว่างความหลากหลายและมาตรฐาน เนื่องจากการรับรู้ของผู้บริโภคได้รับอิทธิพลอย่างมากจากความหลากหลายการเสนอตัวเลือกระบบที่สำคัญที่หลากหลายจึงควรเป็นประโยชน์ในการดึงดูดลูกค้า ในทางกลับกันระบบที่สำคัญมีอินเทอร์เฟซมากมายและมีค่าใช้จ่ายสูงซึ่งแสดงให้เห็นว่ามาตรฐานจะดีที่สุดจากมุมมองด้านราคาและความน่าเชื่อถือ ในที่สุดคำตอบมักจะอยู่ระหว่างสุดขั้ว: ผู้ผลิตมักจะได้รับประโยชน์จากการเสนอทางเลือกที่หลากหลายโดยระบุโปรไฟล์ที่ค้นหาการจัดอันดับดีดีหรือดีที่สุด

ซัพพลายเออร์ของระบบที่สำคัญควรเชื่อมโยงกับฟังก์ชั่นทางธุรกิจทั้งหมดที่เข้าร่วมในกระบวนการพัฒนา นักออกแบบผลิตภัณฑ์ต้องการข้อมูลจากซัพพลายเออร์เพื่อทำความเข้าใจข้อ จำกัด ใด ๆ นั่นเป็นเพราะส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์สุดท้ายมักจะต้องได้รับการออกแบบรอบระบบที่สำคัญมากกว่าที่จะเป็นวิธีอื่น ๆ ในทำนองเดียวกันการรวมทางวิศวกรรมกับซัพพลายเออร์ช่วยให้มั่นใจว่าบรรลุตามวัตถุประสงค์ด้านประสิทธิภาพและมีการเชื่อมต่อระบบอย่างเหมาะสมกับส่วนอื่น ๆ ของผลิตภัณฑ์สุดท้าย ในที่สุดระบบที่สำคัญสามารถบัญชีสำหรับต้นทุนผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ดังนั้นการเงินและการจัดซื้อจะต้องเกี่ยวข้องก่อนกำหนดเป้าหมายต้นทุนสำหรับซัพพลายเออร์

การรวมซัพพลายเออร์ที่ดีที่สุดสำหรับส่วนประกอบย่อยที่มองไม่เห็นนั้นค่อนข้างแตกต่างจากระบบที่สำคัญ ข้อแรกข้ออ้างเพียงข้อเดียวสำหรับการออกแบบและผลิตส่วนประกอบย่อยที่มองไม่เห็นคือการขาดผู้จัดหาที่มีความสามารถ การผลิตภายใน บริษัท ไม่มีข้อได้เปรียบเชิงกลยุทธ์และในความเป็นจริงแล้วสามารถสร้างความเสียเปรียบเมื่อการดำเนินการภายในองค์กรด้อยกว่าสิ่งที่ซัพพลายเออร์ที่มุ่งเน้นสามารถทำได้

ในกรณีของผู้จำหน่ายไอเสียผู้จัดหาชิ้นส่วนย่อยที่มองไม่เห็นควรได้รับการตระหนักถึงเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ในวงกว้างตั้งแต่เนิ่น ๆ แต่ซัพพลายเออร์ไม่ควรนำเข้าสู่กระบวนการออกแบบอย่างละเอียดจนกระทั่งตั้งค่าพารามิเตอร์การออกแบบ ช่วงของการออกแบบอาจมีความจำเป็นสำหรับส่วนประกอบย่อยที่มองไม่เห็นเพื่อปรับค่าใช้จ่ายให้เหมาะสมเมื่อเทียบกับการแลกเปลี่ยนประสิทธิภาพ แต่ก็เป็นช่วงที่ควบคุมได้อย่างแน่นหนาเนื่องจากการรับรู้ของผู้บริโภคเกี่ยวกับส่วนประกอบนั้น ฟังก์ชั่นการเงินและการจัดซื้ออาจเป็นสิ่งเดียวที่จำเป็นในช่วงต้นของกระบวนการออกแบบเพราะพวกเขามีหน้าที่รับผิดชอบในการกำหนดเป้าหมายต้นทุนซัพพลายเออร์เพื่อให้บรรลุเป้าหมายต้นทุนผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย

บริษัท เด็นโซ่คอร์ปอเรชั่นสมาชิกเก่าแก่ของโตโยต้าคีเรตสึและเป็นผู้เล่นระดับโลกในอุตสาหกรรมยานยนต์นำเสนอตัวอย่างที่ดีว่าผู้จัดหาส่วนประกอบย่อยที่มองไม่เห็นควรรวมเข้ากับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างไร บริษัท เดนโซออกแบบกลุ่มอัลเทอร์เนเตอร์เพื่อสนับสนุนสายผลิตภัณฑ์รถยนต์โตโยต้า โตโยต้าแจ้งให้ บริษัท เด็นโซ่ทราบถึงกลยุทธ์สายผลิตภัณฑ์โดยรวม แต่คาดว่า บริษัท เด็นโซ่จะผลิตชิ้นส่วนที่สามารถตอบสนองความต้องการที่กำหนดโดยระบบที่สำคัญตามเป้าหมายต้นทุนที่ตกลงไว้ก่อนหน้านี้ โดยทั่วไปแล้ว บริษัท เด็นโซ่จะผลิตกลุ่มอัลเทอร์เนเตอร์ขนาดห้าหรือหกตัวที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับโมเดลหลายสิบรุ่นและโครงร่างของรถไฟฟ้าจำนวนหลายร้อยตัวที่นำเสนอในยานพาหนะของโตโยต้า

บริษัท ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดแสวงหาข้อมูลจากแหล่งที่มีศักยภาพหลากหลายในการค้นหาความแตกต่างอย่างง่าย ในบางกรณี บริษัท พัฒนาแนวคิดการออกแบบของตัวเอง ในส่วนอื่น ๆ มันรวมความคิดใหม่จากซัพพลายเออร์ที่เป็นนวัตกรรม อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะมาจากแหล่งใดก็ตามการผลิตควรได้รับการว่าจ้างจากภายนอกและรายละเอียดของการออกแบบเช่นการเลือกวัสดุและความคลาดเคลื่อนในการผลิตสามารถส่งไปยังซัพพลายเออร์ได้ ยกตัวอย่างเช่นผู้ออกแบบโทรศัพท์มือถือจำเป็นต้องเข้าใจว่าผู้บริโภคต้องการคุณลักษณะอะไรในแป้นพิมพ์หากพวกเขาหวังที่จะแยกความแตกต่างของอุปกรณ์พกพาออกจากตัวเลือกมากมายในตลาด พวกเขาไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญในการผลิตแผงปุ่มกดจริง

ดังนั้นซัพพลายเออร์ของผู้สร้างความแตกต่างที่เรียบง่ายจะต้องถูกนำเข้ามาในระหว่างกระบวนการออกแบบแนวความคิดแรกและเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิดกับนักออกแบบล่วงหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับผู้บริโภคเป้าหมาย และเนื่องจากตัวสร้างความแตกต่างที่เรียบง่ายนั้นมีต้นทุนต่ำและมีความซับซ้อนของอินเตอร์เฟซเล็กน้อยจึงเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างความหลากหลายเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคในวงกว้าง เมื่อแนวคิดการออกแบบทั่วไปได้รับการแก้ไขผู้จัดหาสามารถทิ้งรายละเอียดไว้ได้เนื่องจากส่วนประกอบเหล่านี้ยังมีการโต้ตอบที่ จำกัด กับองค์ประกอบอื่น ๆ ของผลิตภัณฑ์สุดท้าย

บริษัท ควรพยายามลดการรวมการพัฒนาผลิตภัณฑ์กับซัพพลายเออร์ของส่วนประกอบที่ซ่อนอยู่ เนื่องจากส่วนประกอบไม่ใช่ความแตกต่างในใจของผู้บริโภคมันเป็นเรื่องสำคัญไหมที่ทุกคนนำเสนอมอเตอร์เครื่องซักผ้ากระจกหน้ารถเหมือนกันในรถยนต์? ผู้ผลิตอาจเลือกที่จะออกแบบชิ้นส่วนแคตตาล็อกมาตรฐานที่เสนอโดยซัพพลายเออร์ ในความเป็นจริงมันเป็นที่พึงปรารถนาที่จะมีการออกแบบมาตรฐานสำหรับสิ่งที่ไม่แตกต่าง

ส่วนประกอบมาตรฐานดังกล่าวซึ่งมักจะผลิตในปริมาณมากสำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปหลายรายการจะได้รับประโยชน์จากการประหยัดจากขนาด ความท้าทายที่แท้จริงสำหรับ บริษัท ส่วนใหญ่คือการพัฒนาระบบที่ทำให้วิศวกรออกแบบสามารถใช้ชิ้นส่วนมาตรฐานได้ง่ายกว่าการออกแบบชิ้นส่วนใหม่ ใน บริษัท หนึ่งวิศวกรเพียงแค่ร่างเครื่องซักผ้าที่กำหนดเองใหม่สำหรับการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่เพราะทำได้ง่ายกว่าการหาเครื่องซักผ้าที่มีอยู่ในแคตตาล็อกของซัพพลายเออร์ที่ผ่านการรับรอง

เรียบง่ายและยืดหยุ่น
เป็นที่ยอมรับว่าเราได้พยายามลดปัญหาที่ซับซ้อนของการรวมซัพพลายเออร์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นกรอบพื้นฐานที่ค่อนข้าง ผลิตภัณฑ์บางอย่างอาจไม่เรียงอย่างชัดเจนในหมวดหมู่เดียว นักวิจารณ์อาจยืนยันว่าเราไม่สามารถระบุมิติที่สำคัญเช่นความสำคัญของต้นทุนการพัฒนาเทียบกับต้นทุนผลิตภัณฑ์ทั้งหมด

เราไม่เชื่อในเทมเพลตโซลูชัน? ที่ให้ใบสั่งยาง่าย ๆ หรือ "แนวปฏิบัติที่ดีที่สุด" ที่ใช้หนึ่งขนาดเหมาะกับทุกความคิดตั้ง แต่เราต้องการกรอบการทำงานที่ยืดหยุ่นและใช้งานจริงซึ่งสามารถชี้แจงความซับซ้อนของปัญหาทางธุรกิจในขณะเดียวกันก็กระตุ้นการคิดเกี่ยวกับแอปพลิเคชันใหม่สำหรับแนวคิดเดียวกัน มุมมองของเราเกี่ยวกับบทบาทของซัพพลายเออร์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ไม่มีคำตอบทั้งหมด แต่เราหวังว่าความเรียบง่ายของมันจะช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานทางธุรกิจสามารถนำไปใช้ได้หลายวิธี

หากต้องการอ่านบทความเพิ่มเติมเช่นนี้เยี่ยมชม

ลิขสิทธิ์© 2003 Booz Allen Hamilton Inc.

พิมพ์ซ้ำได้รับอนุญาตจากกลยุทธ์ + ธุรกิจนิตยสารการจัดการรายไตรมาสที่ตีพิมพ์โดย Booz Allen Hamilton

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก