เว็บไซต์การพนันออนไลน์หลักสามเว็บไซต์

แย่ที่สุดสำหรับ Lucent เหรอ?


2019-06-15 06:14:06

แย่ที่สุดสำหรับ Lucent เหรอ?

Lucent Technologies ได้ให้การชี้วัดที่ Wall Street ว่าอาจมีแสงสว่างในตอนท้ายของอุโมงค์สำหรับ บริษัท ที่ถูกปิดล้อมทางการเงิน แต่นักวิเคราะห์บางคนสงสัยว่าสิ่งที่เลวร้ายที่สุดยังมาไม่ถึง

หลังจากหนึ่งปีผ่านการทำเครื่องหมายด้วยชุดของการเงินผู้บริหาร Lucent ได้ใช้เวลาสองสามเดือนที่ผ่านมาในการปรับปรุงโฉมใหม่ของ บริษัท ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่รักของนักลงทุน Wall Street

การเคลื่อนไหวเหล่านั้นถูกเน้นโดยความพยายามของ บริษัท ที่ประสบความสำเร็จ แต่กระฉับกระเฉงเพื่อให้ได้เงินกู้ยืมใหม่จำนวน 4.5 พันล้านดอลลาร์ในสัปดาห์นี้ อย่างไรก็ตามในส่วนของเงินให้กู้ยืมนั้น Lucent ต้อง จำกัด การสูญเสียของมันไว้ที่ 2.35 พันล้านดอลลาร์ในช่วงที่เหลือของปีงบประมาณสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน บริษัท ยังสัญญาว่าจะสร้างรายได้อย่างน้อย 2.2 พันล้านดอลลาร์ในช่วงปีงบประมาณ 2545 บริษัท ได้ให้ในบางครั้ง

ผู้บริหารระดับสูงจาก บริษัท ผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมกล่าวว่าขณะนี้พวกเขามีแผนที่จะเปลี่ยน บริษัท แต่เนื่องจาก บริษัท ประหลาดใจที่วอลล์สตรีทพร้อมคำเตือนเกี่ยวกับผลกำไรจำนวนหนึ่งในปีที่ผ่านมานักวิเคราะห์ทางการเงินรู้สึกอายมากขึ้นเกี่ยวกับแนวโน้มในอนาคต

"มันแย่ที่สุดหรือไม่มันเร็วเกินไปที่จะพูด" นักวิเคราะห์ Seth Spalding จาก บริษัท Epoch Partners บริษัท วิจัยการเงินกล่าว "ทุกคนรับรู้ว่าสิ่งที่เลวร้ายที่สุดนั้นจบลงแล้วสำหรับราคาหุ้น แต่ไม่มีปัจจัยกระตุ้นให้ซื้อมันเร็วเกินไปที่จะบอกว่าผลกระทบคืออะไรจากการปรับโครงสร้างที่พวกเขากำลังดำเนินการอยู่"


Tim Smith นักวิเคราะห์จาก การ์ตเนอร์ กล่าวว่า บริษัท ต่างๆเช่น Lucent ต้องค้นหารูปแบบการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพซึ่งอนุญาตให้มีประสิทธิภาพทางการเงินที่เพียงพอในขณะเดียวกันก็มีที่ว่างเพียงพอสำหรับการพัฒนาในอนาคต

ปีของปัญหา
ปีปฏิทินที่ผ่านมานับว่าโหดเหี้ยมที่สุดสำหรับ Lucent เพราะมันแยกตัวออกมาจาก AT&T ในปี 1996 สต็อกลดลงจากระดับสูงสุดในรอบ 52 สัปดาห์ที่ 75.38 ดอลลาร์สู่ระดับราคาปัจจุบันที่ 11.50 ดอลลาร์ ท่ามกลางความพ่ายแพ้:

หลังจากเอาชนะความคาดหวังของวอลล์สตรีทเป็นเวลา 15 ไตรมาส Lucent เมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว กำไรไตรมาสแรก 18 เซนต์ต่อหุ้นและรายงานยอดขายลดลง 1 พันล้านดอลลาร์

บริษัท ในเดือนกรกฎาคมรายงานผลประกอบการไตรมาสสามดีกว่าที่คาด แต่ การเติบโตของรายได้ช้าลงในช่วงเวลาที่เหลือของปีงบประมาณเนื่องจากยอดขายผลิตภัณฑ์เสียงดั้งเดิมลดลง

คณะกรรมการของ Lucent ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Rich McGinn ในเดือนตุลาคมหลังจาก บริษัท พลาดกำไรไตรมาสที่สี่และตัดมุมมองในไตรมาสแรกของปีงบการเงิน บริษัท ในขณะนี้นำโดยรักษาการหัวหน้าผู้บริหารเฮนรี่ชท์ท์ประกาศแผนการรวมองค์กรฝ่ายขายและบริการมืออาชีพเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างองค์กร

Lucent ในเดือนธันวาคม ประมาณการกำไรอีกครั้งในไตรมาสแรก นอกจากนี้ยังปรับปรุงผลประกอบการไตรมาสสี่ลดรายได้อีก 700 ล้านดอลลาร์หลังจากผู้บริหารค้นพบข้อผิดพลาดทางบัญชี

Schacht ในช่วงปลายเดือนมกราคมของปีนี้ประกาศการปรับโครงสร้างครั้งใหญ่เพื่อให้มีการเลิกจ้างพนักงาน 10,000 คนและจ้างผู้รับเหมาช่วงการผลิตให้กับผู้ผลิตตามสัญญา การปรับโครงสร้างถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ บริษัท ประหยัดค่าใช้จ่าย 2 พันล้านดอลลาร์

Lucent ในเดือนกุมภาพันธ์มีหลักประกันเงินให้กู้ยืม 4.5 พันล้านดอลลาร์เพื่อใช้ในการลงทุนและหลีกเลี่ยงการลดอันดับความน่าเชื่อถือลงในสถานะขยะ

นอกจากนี้ Lucent กำลังทำข้อเสนอสำหรับธุรกิจการเดินสายเคเบิลใยแก้วนำแสงด้วยความหวังว่าจะได้รับผลประโยชน์หลายพันล้านดอลลาร์เพื่อช่วยสร้างความมั่นคงทางการเงินในขณะเดียวกันก็ปลดเปลื้องสิ่งที่มองว่าเป็นธุรกิจทางสัมผัส ทั้ง Corning และ JDS Uniphase อยู่ในกลุ่มที่สนใจในแผนก Lucent ตามรายงาน

“ จนกว่าเราจะเห็นสัญญาณว่า Lucent ได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้วเรายังคงแนะนำให้นักลงทุน ... อยู่ข้างนอกและหาวิธีอื่น ๆ ในการเล่นตลาดอุปกรณ์โทรคมนาคม” นักวิเคราะห์จาก Lehman Brothers กล่าวในรายงานล่าสุด

ในช่วงปีที่ผ่านมา

กระจ่าง
ราคาหุ้นตั้งแต่มีนาคม 2543 ถึงปัจจุบัน  
ที่มา: การเงินศาสดา
Lucent ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากยอดขายอุปกรณ์เสียงแบบดั้งเดิมที่ลดลงเร็วกว่าที่คาดและยอดขายที่ช้าลงของผลิตภัณฑ์บนอินเทอร์เน็ตรุ่นใหม่เช่นอุปกรณ์เครือข่ายออปติคัล

คู่แข่งเข้ามา
ผู้บริหารของ Lucent กล่าวว่าสาเหตุหลักของปัญหาของ บริษัท คือมันช้าเกินกว่าที่จะตอบสนองต่อความต้องการอุปกรณ์ออพติคอลที่มีความเร็วสูงขึ้นทำให้ Nortel Networks สามารถเป็นผู้นำในตลาดเครื่องขยาย อุปกรณ์ออพติคัลช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถส่งข้อมูลปริมาณมากขึ้นบนเครือข่ายของตนด้วยความเร็วที่เร็วขึ้น บริษัท ได้แก้ไขปัญหาด้วยการเพิ่มการผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับสายตา

ในการปรับโครงสร้างองค์กรในช่วงปีที่ผ่านมา Lucent ได้ย่อตัวลงโดยเลือกที่จะมุ่งเน้นไปที่ตลาดผู้ให้บริการที่เติบโตเร็วเท่านั้น บริษัท ได้แยกตัวออกจากอวาย่าซึ่งเป็นธุรกิจเครือข่ายขององค์กรที่เติบโตช้าและถูกกำหนดให้เปิด Agere ซึ่งเป็นธุรกิจผลิตชิปที่ทำกำไรได้ดีและธุรกิจใยแก้วนำแสงในฤดูใบไม้ผลินี้ บริษัท ยังมีข่าวลือว่ากำลังมองหาที่จะขายส่วนอื่น ๆ ของธุรกิจเช่นธุรกิจสายเคเบิลใยแก้วนำแสง

ถึงแม้ว่าความมั่งคั่งทางการเงินของ Lucent จะลดลงอย่างรวดเร็วในปีที่ผ่านมา แต่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะใช้เวลานานกว่านั้นสำหรับ บริษัท ที่จะกลับไปสู่การติดตาม สปอลดิ้งของ Epoch Partners เชื่อว่าจะใช้เวลาสองปี

“ มันต้องใช้เวลาหนึ่งปีกว่าจะวางลูกเข้าที่และเป็ดจะเรียงตัวกันอย่างถูกต้องและในปีต่อไปก็จะเห็นการฟื้นตัว” เขากล่าว

เลห์แมนบราเดอร์เลวีไม่คาดหวังว่าลูเซนต์จะทำกำไรจนกว่าจะถึงไตรมาสเดือนมิ. ย. 2545 และลดการคาดการณ์รายรับของลูเซนต์เป็นครั้งที่หกในปีที่ผ่านมา

Levy ซึ่งให้อัตราสต็อกของ Lucent เป็นตลาดดำเนินการในขณะนี้คาดว่า บริษัท จะสูญเสีย 67 เซนต์ต่อหุ้นในปีงบประมาณนี้โดยมีรายได้ลดลง 24% เป็น 25.6 พันล้านดอลลาร์ ก่อนหน้านี้เขาคาดว่าจะขาดทุน 50 เซนต์ต่อหุ้นจากรายรับ 30.7 พันล้านดอลลาร์

เศรษฐกิจไม่ได้ช่วย
เช่นเดียวกับการดิ้นรนของทรีคอมที่ประกาศ เมื่อวันพุธความพยายามในการพลิกฟื้นของลูเซนต์จะได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจสหรัฐที่ชะลอตัวและยอดขายที่ซบเซาต่อผู้ให้บริการโทรคมนาคม

ผู้ให้บริการที่เกิดขึ้นใหม่หลายรายเช่นผู้ให้บริการ (ผู้สมัครสมาชิกดิจิตอล) ประสบปัญหาด้านการเงินซึ่งทำให้การใช้จ่ายอุปกรณ์เครือข่ายช้าลง ไม่มีผู้ผลิตฮาร์ดแวร์เครือข่ายรายใหญ่รายใดที่มีภูมิคุ้มกัน เมื่อไม่นานมานี้นอร์เทลได้ลดการคาดการณ์รายรับสำหรับไตรมาสถัดไปและซิสโก้ซีสเต็มส์ประกาศว่าจะมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในสองไตรมาสถัดไป

ในขณะที่นักวิเคราะห์บางคนตั้งคำถามว่าการที่ Lucent ฉลาดกว่าที่จะแยก Agere ที่ทำกำไรออกมาได้หรือไม่นักวิเคราะห์กล่าวว่าความสนใจของนักลงทุนในการเสนอขายหุ้นแก่ประชาชนในครั้งแรกนั้นช่วยป้องกันไม่ให้หุ้นของ Lucent การเสนอขายหุ้นจะช่วยให้ Lucent ลดภาระหนี้ลงได้ราว 5 พันล้านดอลลาร์นายเลวีกล่าว เขาเชื่อว่าหุ้นของ Agere มีมูลค่า $ 9 ในขณะที่หุ้นของ Lucent มีมูลค่า $ 6

มันเร็วเกินไปที่จะรู้ว่า Lucent ได้จุดต่ำสุดและอยู่ในระหว่างการฟื้นตัวหรือไม่ แต่นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ Michael Cow กล่าวว่าการเคลื่อนไหวของ บริษัท ถือเป็นก้าวแรกที่ดี 4.5 พันล้านดอลลาร์ในสินเชื่อของธนาคารที่ Lucent เพิ่งได้รับจะช่วยให้ บริษัท ดำเนินการตามแผนได้

“ มันทำให้พวกเขามีห้องหายใจที่จะทำสิ่งที่พวกเขาต้องทำ แต่ความท้าทายของพวกเขายังไม่จบ” เขากล่าว "พวกเขาต้องพลิกธุรกิจของพวกเขาและรับมือกับปัญหาที่ใหญ่กว่านี้"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก