เว็บไซต์การพนันออนไลน์หลักสามเว็บไซต์

ไม่มีหลักฐานว่าผู้โจมตีในแคลิฟอร์เนียเป็นส่วนหนึ่งของเซลล์ก่อการร้าย: หัวของ FBI


2019-07-15 09:17:01

ไม่มีหลักฐานว่าผู้โจมตีในแคลิฟอร์เนียเป็นส่วนหนึ่งของเซลล์ก่อการร้าย: หัวของ FBI

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ไม่มีหลักฐานว่าคู่สมรสที่สังหาร 14 คนในแคลิฟอร์เนียในเดือนนี้เป็นส่วนหนึ่งของเซลล์ก่อการร้ายหัวของเอฟบีไอกล่าวเมื่อวันพุธยืนยันว่านักวิจัยเชื่อว่าทั้งคู่เป็นแรงบันดาลใจ แต่ไม่ได้กำกับโดยอิสลาม สถานะ.

Pallbearers วางมือบนหีบศพของ San Bernardino ยิงเหยื่อ Tin Nguyen ในระหว่างพิธีศพของเธอที่โบสถ์คาทอลิกของ Saint Barbara ใน Santa Ana, California, วันที่ 12 ธันวาคม 2015 REUTERS / Patrick T. Fallon -

กลุ่มก่อการร้ายของอิสลามได้“ ปฏิวัติ” การก่อการร้ายโดยพยายามที่จะสร้างแรงบันดาลใจในการโจมตีขนาดเล็กดังกล่าว James Comey ผู้อำนวยการ FBI กล่าวว่าการที่กลุ่มใช้สื่อโซเชียลการสื่อสารที่เข้ารหัสและการโฆษณาชวนเชื่ออย่างรวดเร็ว

“ อัลกออิดะห์พ่อแม่ของคุณเป็นแบบอย่างที่แตกต่างจากภัยคุกคามที่เราเผชิญอยู่ทุกวันนี้” Comey กล่าวกับการประชุมต่อต้านการก่อการร้ายในนิวยอร์ก

อย่างไรก็ตามเขากล่าวว่าในขณะที่ผู้กระทำความผิดจากการยิง 2 ธันวาคมในซานเบอร์นาดิโน, แคลิฟอร์เนีย - ไซเซดริซวานฟารุค, 28 และทาชฟีนมาลิก, 29 - ได้แสดงการสนับสนุน“ ญิฮาด ไม่เคยทำแบบสาธารณะบนสื่อสังคมออนไลน์

นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่าเจ้าหน้าที่เชื่อว่าโมฮัมเหม็ดอับดุลลาซีผู้ต้องสงสัยในการยิงนาวิกโยธินสหรัฐสี่นายในเดือนกรกฎาคมและทหารเรือนาวิกโยธินที่เมืองชัตตานูการัฐเทนเนสซี

“ ในใจของฉันไม่ต้องสงสัยเลยว่าฆาตกรของ Chattanooga ได้รับแรงบันดาลใจและแรงบันดาลใจจากการโฆษณาชวนเชื่อขององค์กรก่อการร้ายต่างประเทศ” เขากล่าว แต่ไม่ได้ระบุกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งโดยเฉพาะ

Comey กล่าวว่าสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐอเมริกาปัจจุบันมี“ การสอบสวนหลายร้อย” ใน 50 รัฐของสหรัฐอเมริกาที่เกี่ยวข้องกับแปลงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรัฐอิสลาม

รัฐอิสลามควบคุมพื้นที่กว้างใหญ่ของอิรักและซีเรียที่ซึ่งมีการพยายามที่จะขุดคุ้ยหัวหน้าศาสนาอิสลาม มันอ้างความรับผิดชอบในการโจมตีในปารีสเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายนที่ฆ่าคน 130 คน

กลุ่มมีกลยุทธ์สามง่าม Comey กล่าวว่า: รับสมัครนักสู้เพื่อเข้าร่วมในตะวันออกกลางสร้างแรงบันดาลใจให้กับประชาชนในประเทศอื่น ๆ เพื่อทำการโจมตีและส่งนักปฏิบัติการที่ผ่านการฝึกอบรมมาเพื่อใช้ความรุนแรงในยุโรปและสหรัฐอเมริกา

มันใช้งานโซเชียลมีเดียอย่างสมบูรณ์แบบและ Twitter โดยเฉพาะเพื่อติดต่อผู้ติดตามที่มีศักยภาพเขากล่าว

“ Twitter ทำงานเพื่อขายหนังสือเป็นวิธีการโปรโมตภาพยนตร์และเป็นวิธีการขายการก่อการร้ายเพื่อขายฆาตกรรม” Comey กล่าว

รัฐอิสลามยังใช้การสื่อสารที่เข้ารหัสเป็นประจำ Comey กล่าว เขาต่ออายุการเรียกร้องให้ บริษัท เทคโนโลยีเพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างอุปกรณ์และบริการที่ไม่สามารถเข้าถึงได้แม้จะมีคำสั่งศาลที่เหมาะสม

แต่คัมมี่กล่าวว่าเขาเชื่อมั่นว่าการบังคับใช้กฎหมายและ บริษัท เทคโนโลยีสามารถทำงานร่วมกันได้โดยไม่กระทบต่อความเป็นส่วนตัว

“ เราจะไม่ทำลายอินเทอร์เน็ต” เขากล่าว

รายงานโดย Joseph Axe; แก้ไขโดย Scott Malone และ Frances Kerry

มาตรฐานของเรา: